111

DỊCH VỤ

Quảng cáo

Giảm gía đặc biệt chỉ 299k

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 137

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10784

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 836508

Trang nhất » DỊCH VỤ QUANG MINH » DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY

Hướng dẫn những thủ tục thành lập doanh nghiệp 2019

Thứ tư - 13/03/2019 09:57

Với lượng doanh nghiệp lớn như vậy thì việc tiếp cận thủ tục thành lập doanh nghiệp là rất lớn. Theo số liệu của cục Đăng Ký Kinh Doanh thì trung bình 1 tháng có khoản trên dưới 10 doanh nghiệp được cấp phép hoạt động (Số liệu mới nhất là tháng 4 năm 2018 số doanh nghiệp được thành lập mới là 14.510 doanh nghiệp với số vốn đăng ký là 133.538 tỷ đồng).

 

Nhằm giúp cho doanh nghiệp mới công ty tư vấn Quang Minh tổng hợp dưới đây những văn bản cũng như thủ tục cần có để thành lập doanh nghiệp 2019. Nhằm môt phần nào giúp cho những nhà doanh nhân tương lai trải qua được những khó khăn ban đầu.

 

Các văn bản điều chỉnh thủ tục thành lập doanh nghiệp

 

 

 • Luật doanh nghiệp năm 2014.
 • Nghị định 96/2015/NĐ-CP năm 2015 hướng dẫn Luật Doanh nghiệp.
 • Nghị định số 78/2015/NĐ-CP ngày 14 tháng 9 năm 2015 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp.
 • Thông tư 20/2015/TT-BLKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp.
 •  

 

 

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp của công ty Quang Minh

 

Căn cứ theo những văn bản pháp lý hiện hành về thủ tục thành lập doanh nghiệp ( 100% vốn Việt Nam ) thì bao gồm những bước thực hiện sau.

 

1) Chủ doanh nghiệp cần soạn hồ sơ thành lập doanh nghiệp để xin giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

 

Chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị những hồ sơ như sau:

 

 • Đơn đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 • Dự thảo điều lệ doanh nghiệp.
 • Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc danh sách cổ đông công ty cổ phần.
 • Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc cổ đông công ty cổ phần.
 • Tài liệu khác trong các trường hợp đặc biệt.
 • Giấy ủy quyền cho Công ty Quang Minh thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp.

 

Thời hạn để hoàn thành thủ tục thành lập doanh nghiệp:

 

Cơ quan đăng ký kinh doanh cần phải xem xét giấy tờ thành lập công ty xem có hợp lệ hay không. Sau khi mọi giấy tờ thành lập doanh nghiệp của chủ sở hữu doanh nghiệp đều hợp lệ, thì cơ quan đăng ký cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp cho doanh nghiệp trong thời gian 03 ngày làm việc.

 

Nếu trong trường hợp từ chối giấy chứng nhận doanh nghiệp của chủ sở hữu doanh nghiệp, thì phải có trả lời cho chủ sở hữu bằng văn bản. Trong đó nêu rõ nguyên nhân và lý do từ chối cấp giấy chứng nhận cũng như những giấy tờ mà chủ doanh nghiệp cần phải bổ sung.

 

2) Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

 

Sau khi nhận được giấy chứng nhận doanh nghiệp. Thì chủ doanh nghiệp có trách nhiệm công khai trên cổng thông tin Quốc Gia về việc đăng ký doanh nghiệp. Mọi thứ được công khai một cách trình tự, thủ tục và trả phí theo quy định của pháp luật.

 

Nội dung mà chủ sở hữu doanh nghiệp cần công khai bao gồm các nội dung giấy chứng nhận doanh nghiệp cùng với những thông tin sau đây:

 

 • Nghành nghề mà doanh nghiệp kinh doanh.
 • Danh sách các cổ đông góp vốn và những cổ đông là người nước ngoài.

 

Thời hạn công bố nội dung doanh nghiệp đăng ký

 

Chủ doanh nghiệp có trách nhiệm công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp. Và trong khoản thời gian này doanh nghiệp có trách nhiệm công bố công khai trong cổng thông tin Quốc Gia.

 

3) Khắc dấu pháp nhân cho doanh nghiệp

 

Thủ tục thành lập doanh nghiệp với con dấu pháp nhân của doanh nghiệp

 

Sau khi doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận thì việc tiếp theo là doanh nghiệp cần liên hệ với cơ quan khắc dấu để tiến hành khắc dấu cho doanh nghiệp. Hoặc có thể ủy quyền cho công ty Minh Quang lo toàn bộ thủ tục của việc khắc dấu cho doanh nghiệp.

Theo "luật doanh nghiệp 2014" thì doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, nội dung, số lượng con dấu của doanh nghiệp. Quan trong hơn nội dung con dấu phải thể hiện được những điều sau đây:

 

 • Tên doanh nghiệp.
 • Mã số doanh nghiệp.

 

Sau khi con dấu hoàn thành thì công ty Quang Minh cần thay cho doanh nghiệp thông báo về phòng quản lý kinh doanh cùng dấu mẫu. Để công khai trên kênh quản lý Quốc Gia. Nếu không thông qua dịch vụ thì phía công ty cần phải trực tiếp thông báo và công khai trên cổng thông tin Quốc Gia.

 

Lưu ý : tránh tình trang doanh nghiệp thay đổi địa chỉ sau khi con dấu được hoàn thành. Thì phần đại chỉ trên con dấu chỉ nên khắc Thành PhốTỉnh.

 

4) Thông báo về mẫu con dấu của doanh nghiệp

 

Sau khi có được con dấu pháp nhân của doanh nghiệp. Thì chủ sở hữu cần phải hoàn thành thủ tục thông báo mẫu dấu của mình. Sau đây là hồ sơ thông báo con dấu pháp nhân của doanh nghiệp.

 

 • Thông báo về việc sử dụng con dấu pháp nhân của doanh nghiệp.
 • Kèm theo thông báo phải có Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty TNHH một thành viên, Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh về nội dung, hình thức và số lượng con dấu.

 

Sau khi doanh nghiệp nhận được toàn bộ hồ sơ của doanh nghiệp về con dấu. Phòng đăng ký kinh doanh tiến hành trao giấy biên nhận cho doanh nghiệp và đồng thời tiến hành công khai trên cổng thông tin Quốc Gia. Và cấp Thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện cho doanh nghiệp.

 

 

Mọi thông tin về các quy định của pháp luật , thủ tục pháp lý liên quan đến thành lập doanh nghiệp Quý khách hàng vui lòng liên hệ Công Ty Quang Minh để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết. Ngoài ra Quang Minh còn cung cấp dịch vụ sau:

 

Tác giả bài viết: Tư vấn Quang Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin cũ hơn

 

Hỗ Trợ Online

Tư vấn khách hàng
Mr.Vũ
1:096 3839 005
1:info.tuvanquangminh@gmail.com

Dịch Vụ Quang Minh

Fanpage Cty Quang Minh

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn biết Cty Quang Minh từ đâu?

Google

Từ khách hàng giới thiệu

Từ website rao vặt

Từ nguồn khác

Tất cả các ý trên