Giấy phép kinh doanh nhanh chóng va uy tín

Dịch vụ thành lập công ty

Công ty Quang Minh hỗ trợ dịch vụ thành lập công ty uy tín tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận

liên kết khác

Một trong những điều được các doanh nghiệp và hộ kinh doanh quan tâm là việc xin giấy phép kinh doanh. Trong quá trình hỗ trợ đăng ký kinh doanh, Quang Minh nhận được nhiều băn khoăn có liên quan. Đăng ký giấy phép kinh doanh như thế nào? Làm giấy phép kinh doanh cần những gì? Đăng ký giấy phép kinh doanh bao nhiêu tiền? Đăng ký giấy phép kinh doanh cần những gì? Đăng ký kinh doanh cần giấy tờ gì? Đăng ký giấy phép kinh doanh ở đâu? Và rất nhiều thắc mắc khác liên quan đến giấy phép kinh doanh.

Vì thế, trong bài viết này, Quang Minh tổng kết những kinh nghiệm trong quá trình hỗ trợ doanh nghiệp và chia sẻ đến quý bạn đọc cách xin giấy phép kinh doanh. Xin mời bạn cùng Quang Minh tham khảo hướng dẫn làm giấy phép kinh doanh và thủ tục làm giấy phép kinh doanh nhé.

Tìm hiểu giấy phép kinh doanh là gì 

Giấy phép kinh doanh (GPKD) là một trong những thuật ngữ quen thuộc mọi người thường nhắc đến như là điều kiện để triển khai kinh doanh hợp pháp. Tuy vậy, giấy phép kinh doanh là gì là điều cần làm rõ vì tên gọi này không thể hiện đúng và chính xác loại giấy tờ cần thiết về mặt pháp lý. Trong quá trình thành lập và đăng ký kinh doanh, chủ thể kinh doanh có thể cần đáp ứng hai loại giấy tờ quan trọng sau:

 • Một là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, được cấp khi chủ thể kinh doanh thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh. Đây được xem là điều kiện pháp lý tiên quyết để doanh nghiệp được thành lập và bắt đầu kinh doanh.Trong khi đó, hộ kinh doanh cá thể cần có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh để tiến hành hoạt động kinh doanh.
 • Hai là loại văn bản được cấp khi doanh nghiệp đáp ứng các điều kiện theo quy định khi triển khai kinh doanh ngành nghề có điều kiện. Loại giấy này thường được cấp sau khi doanh nghiệp đã nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Cụ thể là theo Luật doanh nghiệp khoản 1 điều 8: Doanh nghiệp có trách nhiệm và nghĩa vụ đáp ứng đủ điều kiện khi kinh doanh ngành nghề có điều kiện theo quy định của Luật đầu tư. Đồng thời, doanh nghiệp cần duy trì đủ điều kiện kinh doanh đó trong suốt quá trình kinh doanh.

Thuật ngữ “giấy phép kinh doanh” thường sử dụng để chỉ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh. Trong đó, Giấy phép đăng ký kinh doanh được xem là văn bản cho phép các cá nhân hay tổ chức hoạt động kinh doanh hợp pháp, khi đáp ứng các điều kiện đăng ký kinh doanh theo quy định hiện hành. 

Xin giấy phép kinh doanh trong bao lâu và đăng ký giấy phép kinh doanh ở đâu? 

Vậy doanh nghiệp xin giấy phép kinh doanh ở đâu? Khi bạn muốn đăng ký giấy phép thành lập công ty, bạn cần triển khai việc làm thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh. Việc này được tiến hành tại Phòng Đăng ký Kinh doanh. Đây là cơ quan trực thuộc Sở Kế hoạch Đầu tư của tỉnh hay thành phố nơi công ty của bạn đặt trụ sở. Theo quy định, thời gian thực hiện thủ tục đăng ký giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là trong 3 ngày làm việc. 

Trong khi đó, việc đăng ký hộ kinh doanh cá thể được tiến hành tại Phòng Kinh tế hoặc phòng Kế hoạch Tài chính. Phòng này sẽ thuộc UBND cấp quận/ huyện nơi hộ kinh doanh cá thể muốn đặt địa điểm kinh doanh. Thời gian cấp giấy phép đăng ký kinh doanh của hộ cá thể được quy định là trong vòng 4 ngày làm việc.

Ví dụ: Bạn có nhu cầu thực hiện thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh để thành lập công ty tại tỉnh Cà Mau thì bạn xin giấy phép kinh doanh ở đâu? Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh sẽ được nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh, thuộc Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Cà Mau. Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho bạn sẽ là Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Cà Mau.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận Gò Vấp, TP.HCM thì làm giấy phép kinh doanh ở đâu? Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh sẽ được thực hiện tại Phòng Kinh tế hoặc Kế hoạch Tài chính, thuộc UBND Quận Gò Vấp, TP.HCM. 

Cơ quan có thẩm quyền hay nơi đăng ký giấy phép kinh doanh

Như trình bày ở phần nội dung trên, để đăng ký cấp giấy phép kinh doanh, hồ sơ thủ tục xin giấy phép kinh doanh cần được nộp tại cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết hồ sơ. Nơi đăng ký giấy phép kinh doanh đối với doanh nghiệp là Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh hoặc thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Trong khi đó, theo mô hình hộ kinh doanh cá thể, nơi đăng ký giấy phép kinh doanh là tại Phòng chức năng của UBND cấp quận, huyện – nơi đăng ký kinh doanh. 

Cách đăng ký giấy phép kinh doanh hay thủ tục làm giấy phép kinh doanh 

Nội dung phần này sẽ giúp chúng ta trả lời những câu hỏi liên quan đến cách xin giấy phép kinh doanh. Việc đăng ký giấy phép kinh doanh cần những gì? Làm giấy phép kinh doanh cần những gì? Đăng ký giấy phép kinh doanh như thế nào hiệu quả? Đăng ký giấy phép kinh doanh ở đâu là chính xác? Trước tiên, bạn cần xác định loại hình đăng ký kinh doanh là thành lập doanh nghiệp hay đăng ký kinh doanh hộ cá thể. Mỗi loại hình kinh doanh có thủ tục xin giấy phép kinh doanh khác nhau. 

Cách đăng ký giấy phép kinh doanh hay thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể

Cách đăng ký giấy phép kinh doanh, cách làm giấy phép kinh doanh đối với hình thức hộ kinh doanh cá thể được thực hiện như sau: 

Bước 1. Soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể

Đăng ký kinh doanh cần giấy tờ gì đối với hộ kinh doanh cá thể? Khi đăng ký dịch vụ với Quang Minh, bạn sẽ được hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chuẩn xác. Hộ kinh doanh sẽ được tư vấn chi tiết các lưu ý về việc soạn thảo hồ sơ. Bạn chỉ cần cung cấp một số thông tin cơ bản sau: 

 • Bản sao chứng thực một trong các giấy tờ cá nhân của chủ hộ kinh doanh như CMND, CCCD hay hộ chiếu. 
 • Bản sao chứng thực một trong các giấy tờ cá nhân của các thành viên hộ kinh doanh tham gia đăng ký kinh doanh.
 • Các thông tin liên quan cần thiết cho việc đăng ký hộ kinh doanh cá thể.
 • Văn bản xác thực quyền sử dụng địa chỉ đăng ký kinh doanh. Đó có thể là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc hợp đồng cho thuê/ mượn nhà.

Bước 2. Nộp hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh đối với hộ cá thể

Sau khi chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, bạn cần nộp hồ sơ này đến nơi đăng ký giấy phép kinh doanh là cơ quan chức năng tại UBND cấp quận, huyện.

Cơ quan chức năng sẽ tiếp nhận hồ sơ và tiến hành xét duyệt. Nếu hồ sơ thiếu sót hoặc không hợp lệ, hộ kinh doanh sẽ nhận được văn bản yêu cầu bổ sung hoặc điều chỉnh.

Bước 3: Chờ thẩm định và nhận kết quả Giấy phép kinh doanh 

Trong thời gian 3 ngày làm việc từ thời điểm hồ sơ được tiếp nhận, hộ kinh doanh cá thể sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nếu hồ sơ hợp lệ.

Cách đăng ký giấy phép kinh doanh đối với thành lập doanh nghiệp

Bước 1: Soạn hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh đối với doanh nghiệp

Cách xin giấy phép kinh doanh đối với doanh nghiệp như thế nào? Đăng ký kinh doanh cần giấy tờ gì đối với doanh nghiệp? Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh thành lập công ty cần đầy đủ các tài liệu như sau:

 • Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp tuỳ loại hình công ty theo mẫu.
 • Bản dự thảo điều lệ của doanh nghiệp được trình bày hợp lệ.
 • Văn bản liệt kê danh sách chủ sở hữu, thành viên hoặc cổ đông đầy đủ tuỳ loại hình công ty.
 • Bản sao chứng thực giấy tờ pháp lý cá nhân hợp lệ kèm theo khi cổ đông/ thành viên là các cá nhân.
 • Đối với cổ đông hay thành viên là tổ chức, hồ sơ cần kèm theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hay giấy tờ khác tương đương, Giấy uỷ quyền của tổ chức cho cá nhân đại diện và bản sao chứng thực giấy tờ pháp lý cá nhân của người đại diện cho tổ chức.
 • Văn bản thể hiện quyết định tham gia góp vốn thành lập công ty của tổ chức.
 • Văn bản uỷ quyền của chủ thể kinh doanh để Quang Minh thay mặt thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh.

Bước 2: Nộp xin giấy phép kinh doanh thành lập công ty 

Sau khi hoàn thành bước 1 của thủ tục đăng ký kinh doanh, hồ sơ xin giấy phép kinh doanh thành lập công ty cần được nộp tại cơ quan chức năng. Hồ sơ này có thể được nộp theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến tùy địa phương. Vậy cơ quan nào cấp giấy phép kinh doanh? Đó là Phòng đăng ký kinh doanh, thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh hoặc thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. 

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành xét duyệt và xử lý hồ sơ của doanh nghiệp. Thời gian hồ sơ được xem xét diễn ra từ 03 đến 05 ngày làm việc. 

Bước 3: Chờ nhận giấy phép đăng ký kinh doanh 

Nếu hồ sơ của doanh nghiệp được cơ quan chức năng xác định là hợp lệ và đầy đủ, doanh nghiệp sẽ nhận được kết quả. Đó là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, loại giấy thường được xem là giấy phép kinh doanh đối với việc thành lập doanh nghiệp. Nếu hồ sơ còn thiếu sót hay cần chỉnh sửa, Cơ quan chức năng sẽ yêu cầu bổ sung hay chỉnh sửa thông qua văn bản. 

Trên đây là thủ tục xin giấy phép kinh doanh đối với hộ kinh doanh cá thể và doanh nghiệp. Hãy liên hệ Quang Minh để được hỗ trợ nếu bạn còn những thắc mắc có liên quan nhé.

Chi phí đăng ký giấy phép kinh doanh bao nhiêu tiền?

Để biết chi phí đăng ký giấy phép kinh doanh bao nhiêu tiền, doanh nghiệp cân nhắc các khoản phí sau đây. Trước tiên, đó là lệ phí nhà nước như là khoản chi phí tối thiểu và bắt buộc khi thực hiện đăng ký giấy phép kinh doanh. 

Ngoài ra, xin mời khách hàng đăng ký các gói dịch vụ hỗ trợ tại Quang Minh nhằm tối ưu tiền bạc, công sức nhưng mang lại hiệu quả pháp lý. Đặc biệt đối với những ai chưa có kinh nghiệm pháp lý về cách làm giấy phép kinh doanh. Đối với dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh tại Quang Minh, xin mời bạn tham khảo bảng giá các gói dịch vụ như sau:

Bảng báo giá Thành lập công ty Gói cơ bản 1B: Chỉ 1.800.000đ

1. Lệ phí nhà nước – Tổng 1.000.000đ (có đầy đủ chứng từ)

 • 200.000đ: Lệ phí Sở: thủ tục xin cấp Giấy Phép Kinh Doanh
 • 300.000đ: Phí đăng bố cáo lên Cổng thông tin quốc gia
 • 500.000đ: Lệ Phí khắc dấu tròn (loại tốt nhất) và dịch vụ thông báo mẫu dấu

2. Phí dịch vụ thành lập công ty của Quang Minh – Tổng 800.000đ (có hóa đơn)

 • Tư vấn: Tên công ty, địa chỉ, ngành nghề, vốn điều lệ …
 • Soạn hồ sơ thành lập công ty
 • Lập sổ thành viên/cổ đông
 • Cử NV gặp Khách hàng ký hồ sơ tận nhà
 • Cử NV nộp hồ sơ ở Sở kế hoạch & đầu tư
 • Đăng ký Giấy phép kinh doanh và Mã số thuế
 • Đăng bố cáo lên cổng thông tin Quốc gia
 • Khắc dấu tròn công ty
 • Công bố mẫu dấu lên Sở kế hoạch & đầu tư
 • Cử NV đến nhà Khách hàng trả Giấy phép và con dấu

Hồ sơ thuế khai thuế  ban đầu:

 • Quyết định bổ nhiệm giám đốc, kế toán
 • Đăng ký hình thức
 • Chế độ kế toán
 • Phương pháp khấu hao tài sản cố định
 • Nộp tờ khai thuế môn bài (dùng chữ ký số nộp)

Lưu ý:

 • Miễn phí thuế môn bài năm đầu tiên
 • Hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng tại nhà (ABC, Vietinbank, Vietcombank, Techcombank, MB Bank,…)
 • Thành lập công ty ở Bình Chánh + 200.000 đ Thành lập ở Củ chi, Nhà bè + 500.000đ. Giá trên đã bao gồm các lệ phí nhà nước

Bảng báo giá Thành lập công ty Gói đầy đủ

1. Lệ phí nhà nước – Tổng 1.250.000đ (có đầy đủ chứng từ)

 • 200.000đ: Lệ phí Sở: thủ tục xin cấp Giấy Phép Kinh Doanh
 • 300.000đ: Phí đăng bố cáo lên Cổng thông tin quốc gia
 • 500.000đ: Lệ Phí khắc dấu tròn (loại tốt nhất) và dịch vụ thông báo mẫu dấu
 • 250.000đ: Phí dịch vụ thành lập công ty (Tư vấn – Soạn thảo – Giao nhận tận nơi)

3. Chi phí và thủ tục sau khi thành lập

 • 550.000đ: Hồ sơ thuế khai thuế  ban đầu
 • Chữ kí số:
  – Chữ ký số 24 tháng TẶNG 9 tháng (Giá gốc 1.823.000) giảm còn 1.700.000đ
  – Chữ ký số 36 tháng TẶNG 12 tháng (Giá gốc 3.112.000) giảm còn 2.800.000đ
 • Hóa đơn điện tử trọn gói (Thiết kế, thông báo phát hành, hướng dẫn sử dụng, cài đặt):
  – Gói 300 số: 1.450.000đ
  – Gói 500 số: 1.650.000đ
  – Gói 1000 số: 2.050.000đ
 • 400.000đ: Dịch vụ thông báo tài khoản ngân hàng
 • 1.700.000đ: Đặt cọc gói Hợp đồng dịch vụ kế toán tối thiểu 1 năm TẶNG Chữ ký số miễn phí 1 năm
 • 350.000đ: Bảng hiệu meka 25cm x 30cm
 • 150.000đ: Dấu tên, dấu chức danh (100.000VNĐ / 1 dấu)
 • 6.000.000đ: Dịch vụ cung cấp văn phòng chia sẻ 1 năm
 • 3.500.000đ: Dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền
 • 1.500.000đ: Dịch vụ thiết kế logo + 10 hộp namecard

Lưu ý: Thành lập công ty ở Bình Chánh + 200.000đ – Thành lập ở Củ chi, Nhà bè + 500.000đ. Giá trên đã bao gồm các lệ phí nhà nước nếu lấy VAT + thêm 10%

Quang Minh – Dịch vụ đăng ký Giấy phép kinh doanh uy tín và chất lượng

Quang Minh với hơn 10 năm cung cấp dịch vụ xin giấy phép kinh doanh đảm bảo mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Khi lựa chọn dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại Quang Minh, bạn sẽ nhận được dịch vụ hỗ trợ tốt nhất.

 • Chuyên viên pháp lý nhiệt tình và chu đáo tư vấn cho khách hàng mọi thông tin quan trọng liên quan về cách làm giấy phép kinh doanh đầy đủ và chính xác.
 • Bạn sẽ không cần phải băn khoăn về đăng ký kinh doanh cần giấy tờ gì hay cách xin giấy phép kinh doanh ra sao. Quang Minh sẽ hỗ trợ hướng dẫn làm giấy phép kinh doanh, soạn thảo hồ sơ xin giấy phép kinh doanh thay cho khách hàng nhanh chóng và hợp lệ.
 • Nhận uỷ quyền chủ thể kinh doanh để trực tiếp nộp hồ sơ xin giấy phép kinh doanh thay cho doanh nghiệp tại cơ quan chức năng. 
 • Đảm bảo thời gian thực hiện thủ tục làm giấy phép kinh doanh nhanh chóng và bàn giao kết quả đúng hẹn.
 • Bàn giao kết quả là giấy phép đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh đến tận tay khách hàng.
 • Bên cạnh việc thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh, thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh, Quang Minh sẵn sàng tư vấn miễn phí mọi thông tin pháp lý về doanh nghiệp. Chẳng hạn như thủ tục xin cấp phép đủ điều kiện kinh doanh các ngành nghề có điều kiện, việc bổ nhiệm các vị trí lãnh đạo,…

Trên đây là những chia sẻ của thành lập công ty giá rẻ Quang Minh về thông tin liên quan đến giấy phép kinh doanh là gì và hướng dẫn làm giấy phép kinh doanh. Chúng tôi mong muốn giải đáp những câu hỏi liên quan. Chẳng hạn như cơ quan nào cấp giấy phép kinh doanh, làm giấy phép kinh doanh cần những gì, hay xin giấy phép kinh doanh ở đâu. Hy vọng là những nội dung về thủ tục xin giấy phép kinh doanh giúp khách hàng tham khảo hiệu quả. Tuy vậy, trong giới hạn bài viết, chúng tôi không thể hỗ trợ thấu đáo mọi thông tin về cách làm giấy phép kinh doanh. Để được hỗ trợ chi tiết cách xin giấy phép kinh doanh, hãy liên hệ hotline của Quang Minh 0932.068.886 để được tư vấn và giải đáp nhé!

 

Thành lập Công ty Giá rẻ – Tư Vấn Quang Minh 
Địa chỉ: 19/2B Thạnh Lộc 08, Kp 03, Phường Thạnh Lộc, Quận 12,TP HCM
Email: info.tuvanquangminh@gmail.com
Hotline: 0932 068 886
Website: https://thanhlapcongtygiare.org/