Hồ sơ thành lập công ty tư nhân đầy đủ và chi tiết dành cho bạn

Dịch vụ thành lập công ty

Công ty Quang Minh hỗ trợ dịch vụ thành lập công ty uy tín tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận

Bạn có dự định thành lập nhưng chưa nắm rõ hồ sơ thành lập công ty tư nhân? Hãy liên hệ với công ty Quang Minh qua hotline 0932 068 886 để được tư vấn hỗ trợ.

Bạn chưa biết thành lập công ty tư nhân như thế nào? Bạn không rõ hồ sơ thành lập công ty tư nhân gồm những tài liệu gì? Bạn đang gặp khó khăn khi hồ sơ khá phức tạp? Bài viết này của Quang Minh sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này cách cụ thể. Ngoài ra, bạn có thể gọi 0932 068 886 để được tư vấn nhé!

Hồ sơ thành lập công ty tư nhân
Hồ sơ thành lập công ty tư nhân đầy đủ và chi tiết

Căn cứ pháp lý

Cơ sở pháp lý cho việc thành lập công ty tư nhân dựa vào:

 •     Luật Doanh nghiệp năm 2014
 •     Nghị định 78/2015/NĐ-CP
 •     Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT
 •     Nghị định 108/2018/NĐ-CP
 •     Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT

Định nghĩa công ty tư nhân được thể hiện tại Luật Doanh nghiệp năm 2014. Theo quy định, công ty tư nhân là doanh nghiệp mà chủ sở hữu duy nhất là một cá nhân. Người chủ tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Công ty tư nhân không có tư cách pháp nhân như các loại hình khác. Nghĩa là tài sản của chủ công ty tư nhân không phân tách với tài sản của công ty. Đồng thời, trách nhiệm của chủ công ty được xem là trách nhiệm vô hạn.

Hồ sơ thành lập công ty tư nhân cần có những gì?

Để mở công ty tư nhân, bạn cần chuẩn bị một hồ sơ thành lập công ty tư nhân. Dựa vào Nghị định 01/2021/NĐ-CP, hồ sơ bao gồm:

 • Một văn bản đề nghị xin giấy phép đăng ký kinh doanh. Văn bản mới nhất có hiệu lực từ ngày 15/10/2020.
 • Bản sao giấy chứng thực còn hiệu lực của chủ công ty tư nhân. Cụ thể là một trong những giấy: Chứng minh nhân dân/ căn cước/ hộ chiếu.
 • Nếu đăng ký kinh doanh ngành nghề có điều kiện, bạn cần một số giấy tờ khác. Giấy tờ xác định vốn pháp định của cơ quan có thẩm quyền (Đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề yêu cầu vốn pháp định). Bản sao chứng chỉ hành nghề (đối với ngành nghề yêu cầu cần có chứng chỉ hành nghề).
 • Giấy uỷ quyền cho cá nhân hay tổ chức thực hiện thủ tục thành lập công ty.
 • Giấy kê khai thông tin cá nhân của người nộp hồ sơ.
 • Bảng liệt kê tất cả các giấy tờ của hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ:

 • Các tài liệu được yêu cầu trong hồ sơ không viết tay.
 • Không dùng kim bấm để bấm hồ sơ, chỉ dung ghim kẹp.
 • Các bản sao y giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực trong 3 tháng.
 • Mỗi cá nhân chỉ có thể đăng ký một công ty tư nhân,hoặc  một hộ kinh doanh hoặc chỉ làm thành viên của công ty hợp danh.
Tiến trình thành lập công ty tư nhân
Tiến trình thực hiện thủ tục thành lập công ty tư nhân

Tiến trình thành lập công ty tư nhân gồm 3 bước

Bước 1: Nộp hồ sơ

Bạn có thể nộp hồ sơ bằng một trong hai hình thức phổ biến sau:

 • Nộp ở Bộ phận một cửa, thuộc Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở KH&ĐT nơi công ty đóng trụ sở chính.
 • Nộp hồ sơ trực tuyến tại Cổng Thông tin Đăng ký doanh nghiệp Quốc gia qua địa chỉ website: https://dangkykinhdoanh.gov.vn.

Bước 2: Giải quyết hồ sơ

Kể từ ngày nhận được hồ sơ, Phòng ĐKKD sẽ hoàn thành việc giải quyết trong 03 ngày làm việc. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được cấp đến cho bạn. Hoặc bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Nhận kết quả

Khi hồ sơ bạn đã chuẩn bị được đầy đủ và hợp lệ, doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy chứng nhận. Bạn sẽ nhận kết quả trực tiếp tại Phòng ĐKKD hoặc nhận qua đường bưu chính.

Hy vọng nội dung bài viết về hồ sơ thành lập công ty tư nhân trên đây là hữu ích cho bạn. Nếu bạn còn thắc mắc về việc đăng ký dịch vụ thành lập công ty tphcm, hãy lien hệ đến Quang Minh để được tư vấn nhé!

Tư vấn thành lập doanh nghiệp tư nhân của Quang Minh

Tư vấn Quang Minh là công ty cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân uy tín trên cả nước. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn từ khâu đầu tiên là tư vấn làm hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp. Đến với Quang Minh, bạn chỉ cần cung cấp một số thông tin:

 • Cung cấp địa chỉ của công ty. Quang Minh sẽ thực hiện kiểm tra địa chỉ dự kiến. Để xem địa chỉ có đủ điều kiện quy định hay không trước khi nộp hồ sơ đăng ký;
 • Cung cấp tên công ty.  Quang Minh sẽ kiểm tra tên công ty dự kiến đã được cấp hay chưa, hay có bị trùng lặp không…;
 • Xác định các ngành nghề công ty dự định sẽ kinh doanh. Từ đó, chúng tôi sẽ soạn và áp mã ngành chi tiết theo đúng quy định; 
 • Xác định số vốn đầu tư. Nếu như công ty bạn có nhiều cổ đông thì hãy cung cấp cho Quang Minh số vốn góp của từng cổ đông. Chúng tôi sẽ kiểm tra tính phù hợp.
 • Hãy chuẩn bị CMND/CCCD/hộ chiếu còn hiệu lực (trong vòng 3 tháng) của tất cả cá nhân tham gia góp vốn. Nếu giấy tờ chưa công chứng, hãy cung cấp bản gốc và chúng tôi sẽ xử lý công việc.

Tất cả những việc còn lại, bạn hãy để Quang Minh thực hiện thay bạn. 

Dịch vụ thành lập công ty tư nhân Quang Minh
Dịch vụ thành lập công ty tư nhân Quang Minh

Quang Minh Consulting với nhiều năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn thành lập doanh nghiệp cách chuyên nghiệp nhất. Không chỉ là làm hồ sơ thành lập công ty tư nhân mà còn tất cả các quy trình trong dịch vụ thành lập công ty đều được chúng tôi thực hiện tốt.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được các ưu đãi tốt nhất và nhanh chóng nhất:

Bài viết liên quan:

Thủ tục thành lập công ty tư nhân theo quy định Luật Doanh Nghiệp
Điều kiện thành lập công ty tư nhân – Luật Quang Minh
Thành lập doanh nghiệp tư nhân có lợi gì cho các nhà đầu tư