Tư vấn những điều kiện thành lập công ty TNHH đầy đủ

Dịch vụ thành lập công ty

Công ty Quang Minh hỗ trợ dịch vụ thành lập công ty uy tín tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận

liên kết khác

Trong điều kiện thành lập công ty TNHH luôn có các quy định về vốn, chủ sở hữu và những lưu ý khi đăng ký ngành nghề. Tất cả những vấn đề này đã ít nhiều gây khó khăn cho chủ đầu tư. Nhưng thật may mắn vì có sự đồng hành của Tư vấn Quang Minh.

Quang Minh rất hân hạnh được tư vấn về điều kiện thành lập công ty TNHH, qua đây khách hàng có thể tham khảo và áp dụng vào công việc thực tiễn. Và hy vọng sự đồng hành của chúng tôi sẽ phần nào giúp bạn tháo gỡ những khó khăn, giải quyết những thủ tục rườm ra vốn có.

điều kiện thành lập công ty tnhh
Tư vấn điều kiện thành lập thành công ty TNHH tại Quang Minh.

Giải thích công ty TNHH là gì?

Trước khi tìm hiêu về điều kiện thành lập công ty TNHH, Quang Minh sẽ giải thích câu hỏi công ty TNHH là gì của khách hàng. Công ty TNHH được định nghĩa  là một hình thức doanh nghiệp bao gồm hai mô hình doanh nghiệp chính đó là:

Mô hình công ty TNHH 1 thành viên và mô hình công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

Bên cạnh đó, công ty TNHH sẽ có tư cách pháp nhân bắt đầu từ thời điểm doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Thành viên của công ty chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn góp của mình theo quy định.

Tìm hiểu về điều kiện chủ sở hữu của công ty TNHH

Theo quy định thì người thành lập hay chủ sở hữu công ty TNHH sẽ có thể là cá nhân hoặc một tổ chức trong và ngoài nước.

Đối với trường hợp chủ đầu tư là người nước ngoài hoặc tổ chức nước ngoài, tùy vào hình thức đầu tư mà doanh nghiệp sẽ cần đáp ứng những điều kiện khác nhau. 

Ví dụ: Đối với hình thức đầu tư trực tiếp, người nước ngoài hoặc tổ chức nước ngoài sẽ phải tiến hành làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư, chứng minh năng lực tài chính của công ty mình.

Các cá nhân làm chủ sở hữu công ty TNHH theo quy định phải đủ tuổi thành niên, có đủ điều kiện năng lực hành vi dân sự và không thuộc một trong những trường hợp pháp luật cấm như đang trong thời gian thi hành án hoặc bị tâm thần.

Quy định về bằng cấp tuy không cụ thể khi thành lập công ty nhưng đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện, người chủ doanh nghiệp phải đảm bảo đáp ứng đủ các yêu cầu về bằng cấp và các điều kiện các mà ngành nghề đó ra quy định sẵn.

Chủ sở hữu phải đảm bảo đã góp đầy đủ số vốn và các loại tài sản như đã cam kết trước đó trong vòng 90 ngày. Nếu không, chủ sở hữu doanh nghiệp phải làm hồ sơ điều chỉnh vốn điều lệ bằng số vốn góp và tài sản thực tế của mình trong vòng 30 ngày.

Tìm hiểu về điều kiện ngành nghề kinh doanh của công ty TNHH

Nằm trong điều kiện thành lập công ty TNHH có điều kiện ngành nghề. Quy định cụ thể như sau:

Đối với trường hợp ngành nghề kinh doanh của công ty không thuộc hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam, thì:

  • Các ngành nghề kinh doanh đó phải được Nhà nước quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật khác.
    Ví dụ: Công ty của bạn kinh doanh ngành buôn bán doanh thực phẩm chức năng sẽ được đăng ký theo quy định rõ rang tại Điều 14 Luật An toàn thực phẩm năm 2010;
  • Đối với các ngành nghề kinh doanh không được Nhà nước quy định tại văn bản quy phạm pháp luật khác thì cơ quan có chức năng nhận thủ tục thành lập công ty phải ghi nhận chi tiết ngành nghề đó trên giấy phép kinh doanh của công ty.

Tham khảo điều kiện về các loại vốn khi thành lập công ty TNHH

Vốn điều lệ công ty TNHH được định nghĩa là tổng giá trị vốn góp của các thành viên trong công ty với thời hạn tối đa 90 ngày, kể từ ngày doanh nghiệp được xác nhận đã thành lập.

Quy định vốn điều lệ phải ít nhất bằng vốn pháp định hoặc là vốn ký quỹ. Cũng phải tùy vào ngành nghề quyết định đăng ký mà doanh nghiệp của bạn cần đáp ứng được quy định về vốn pháp định và vốn ký quỹ, trong đó nêu rõ: 

  • Vốn pháp định của công ty được hiểu là mức vốn tối thiểu phải có để có thể thành lập được một doanh nghiệp;
  • Vốn ký quỹ được biết đến là việc doanh nghiệp gửi một khoản tiền, kim khí quý, đá quý hoặc cũng loại giấy tờ có giá trị vào tài khoản phong tỏa tại một tổ chức tín dụng nhằm đảm bảo việc thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm của công ty  đối với đối tác, khách hàng (Theo quy định tại Khoản 1, Điều 330 Bộ Luật Dân sự năm 2015).
điều kiện thành lập công ty tnhh
Quy định về các khoản vốn khi thành lập công ty TNHH.

Quy định điều kiện về tên công ty và trụ sở công ty TNHH

Quy định tên công ty công ty TNHH sẽ phải bao gồm: Loại hình doanh nghiệp và tên riêng của công ty đó. 

Ví dụ: Công ty TNHH CBI.

Tên công ty TNHH không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp khác đã đăng ký trước đó, bạn có thể kiểm tra tên công ty đã được đăng ký tại một số cổng thông tin.

Trụ sở công ty TNHH bắt buộc phải đáp ứng các quy định sau:

  • Phải có địa chỉ chính xác và cụ thể bao gồm: Số nhà, hẻm, tên đường, phường, quận, thành phố, tỉnh, số điện thoại, số fax công ty…;
  • Quy định không được đặt trụ sở chính tại các chung cư, căn hộ, hoặc các tòa nhà hỗn hợp… chỉ có chức năng là nhà ở.

Dịch vụ tư vấn điều kiện thành lập công ty TNHH của Quang Minh

Khi bạn có nhu cầu tìm hiểu về điều kiện thành lập công ty TNHH hay đến với Quang Minh. Tại đây quy khách hang sẽ được các chuyên viên tư vấn của chúng tôi giúp bạn hiểu một cách kỹ lưỡng về các điều kiện cần có.

Bên cạnh đó, Thành lập công ty giá rẻ Quang Minh còn hỗ trợ khách hàng thành lập công ty TNHH một cách an toàn và đi đến thành công nhanh nhất.

quyết định thành lập công ty tnhh
Đầu tư và thành lập công ty TNHH cần đáp ứng các điều kiện

Để đáp ứng điều kiện thành lập công ty TNHH không phải khó nhưng luôn cần có sự hướng dẫn cụ thể. Và Tư vấn Quang Minh sẽ sàng đồng hành và thực hiện tốt công việc đó để hỗ trợ bạn.

Bài viết liên quan mà bạn cần quan tâm:

Thành lập công ty TNHH một thành viên theo đúng quy định của nhà nước
Thành lập công ty TNHH 2 thành viên – Những điều cần biết
Cách thành lập công ty TNHH theo đúng quy định
Quyết định thành lập công ty TNHH cho cá nhân và tổ chức
Thủ tục thành lập công ty TNHH – Hướng dẫn chi tiết tất tần tật
Điều kiện thành lập công ty tnhh

Thành lập Công ty Giá rẻ – Tư Vấn Quang Minh 
Địa chỉ: 19/2B Thạnh Lộc 08, Kp 03, Phường Thạnh Lộc, Quận 12,TP HCM
Email: info.tuvanquangminh@gmail.com
Hotline: 0932 068 886
Website: https://thanhlapcongtygiare.org/