Thành lập công ty TNHH một thành viên theo đúng quy định của nhà nước

Dịch vụ thành lập công ty

Công ty Quang Minh hỗ trợ dịch vụ thành lập công ty uy tín tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận

Nếu bạn đang muốn thành lập công ty TNHH một thành viên, hoặc bạn đang thực hiện thủ tục nhưng gặp nhiều khó khăn trong việc hoàn thiện hồ sơ đăng ký. Hãy liên hệ với công ty Quang Minh qua hotline: 0932 068 886 để được hỗ trợ. 

Trước đây khi một cá nhân ra kinh doanh thì thường sẽ đăng ký là hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp tư nhân. Với xu thế hiện nay thì thành lập công ty TNHH một thành viên được quan tâm đến hơn để đáp ứng được các yêu cầu trong hoạt động kinh doanh. Khi thành lập công ty thì sẽ có nhiều khác biệt so với doanh nghiệp tư nhân, từ trong công tác quản lý đến tài sản trong công ty. Những quy trình thủ tục để đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên cũng khác khi đăng ký doanh nghiệp tư nhân. Để tìm hiểu rõ hơn về công ty TNHH một thành viên thì chúng tôi sẽ mô tả chi tiết hơn trong nội dung của bài viết dưới đây.

thành lập công ty tnhh một thành viên
Công ty TNHH một thành viên do cá nhân đăng ký thành lập

Công ty TNHH một thành viên là gì?

Thành lập công ty TNHH một thành viên sẽ do một cá nhân hoặc một tổ chức làm chủ sở hữu. Những khoản nợ và nghĩa vụ tài sản trong phạm vi tổng vốn điều lệ của công ty sẽ do chủ sở hữu chịu trách nhiệm.

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp từ Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư, công ty sẽ bắt đầu có tư cách pháp nhân.

Công ty TNHH một thành viên sẽ không thể đăng ký phát hành cổ phiếu. Chỉ có thể phát hành cổ phiếu trong trường hợp công ty đăng ký chuyển đổi thành công ty cổ phần.

Điều kiện cần thiết khi thành lập công ty TNHH một thành viên

Điều kiện để đăng ký đó là cá nhân đủ 18 tuổi trở lên hoặc tổ chức có đủ năng lực hành vi và tài sản. Ngoài ra nhà nước có quy định một số trường hợp không có quyền đăng ký thành lập công ty TNHH một thành viên (có thể tìm hiểu trong sách Luật Doanh Nghiệp)

Thủ tục quan trọng khi thành lập công ty TNHH một thành viên

Để xin cấp giấy chứng nhận công ty TNHH một thành viên là việc không hề đơn giản cho những ai lần đầu thực hiện. Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên sẽ gồm những quá trình thực hiện như mô tả dưới đây:

Các thông tin cần có của công ty TNHH một thành viên

1. Địa chỉ trụ sở công ty

Địa chỉ của công ty sẽ là một vị trí trên đất nước Việt Nam. Cần ghi rõ chi tiết: Số nhà, tên đường, xã/ phường, quận/ huyện/ thành phố, tỉnh.

2. Tên của công ty trên giấy phép kinh doanh

Tên công ty thường sẽ bắt đầu bằng: Công ty TNHH một thành viên + tên của công ty

3. Người đăng ký đại diện pháp luật cho công ty

Người đại diện pháp luật khi thành lập công ty TNHH một thành viên có thể là giám đốc, tổng giám đốc. Đây sẽ là người chịu mọi trách nhiệm trực tiếp với công ty.

4. Vốn điều lệ đăng ký cho hoạt động của công ty theo quy định

Vốn điều lệ của công ty sẽ tùy thuộc vào ngành nghề mà công ty đăng ký kinh doanh. Nếu gặp khó khăn trong việc xác định lượng vốn điều lệ bao nhiêu là phù hợp thì hãy tìm sự hỗ trợ từ đơn vị cung cấp những dịch vụ liên quan đến tư vấn thành lập công ty TNHH 1 thành viên.

5. Đăng ký những ngành nghề mà công ty sẽ kinh doanh

Công ty TNHH một thành viên có thể đăng ký nhiều ngành nghề kinh doanh khác nhau. Tuy nhiên có một số ngành nghề khi đăng ký sẽ thuộc nhóm ngành nghề có điều kiện. Vì vậy cần xác định rõ trước khi đăng ký những ngành nghề cho công ty.

Hồ sơ cần thiết khi chuẩn bị đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên

 • Điền đầy đủ vào giấy đề nghị đăng ký công ty TNHH 1 thành viên (theo mẫu quy định)
 • Danh sách các thành viên trong công ty kèm theo bản sao hộ chiếu/ căn cước công dân/ chứng minh nhân dân của mỗi thành viên
 • Bộ điều lệ hoạt động của công ty
 • Tờ khai thông tin người được ủy quyền nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch đầu tư của tỉnh

Người đi nộp hồ sơ sẽ đến phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch đầu tư của tỉnh nơi công ty trực thuộc.

Thời gian tiếp nhận và xử lý hồ sơ là từ 3 – 5 ngày làm việc. Nếu cần bổ sung thêm giấy tờ gì sẽ có công văn yêu cầu, nếu hồ sơ đã đạt thì công ty sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký công ty TNHH một thành viên

 

Chi phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên
Những điều kiện cần thiết theo quy định để thành lập công ty TNHH một thành viên

Thủ tục sau khi đã được cấp giấy chứng nhận công ty TNHH một thành viên

Sau khi hoàn tất các thủ tục đăng ký và được cấp giấy chứng nhận, doanh nghiệp sẽ cần phải hoàn tất thêm một số công việc khác như:

 • Công bố nội dung thành lập công ty TNHH 1 thành viên trên cổng thông tin điện tử của quốc gia
 • Thực hiện đăng ký khắc con dấu và công bố mẫu dấu trên công thông tin điện tử của quốc gia
 • Thực hiện đặt làm và treo bảng hiệu tên doanh nghiệp tại trụ sở của công ty
 • Thực hiện mua chữ ký số để phục vụ cho việc khai báo thuế điện tử
 • Thực hiện mở tài khoản ngân hàng của công ty và có công văn thông báo đến Sở kế hoạch và đầu tư
 • Nộp tờ khai lần đầu và đóng thuế môn bài cho cơ quan thuế
 • Khai thuế lần đầu tại chi cục thuế nơi công ty trực thuộc
 • Đăng ký mẫu hóa đơn công ty và ra thông báo phát hành hóa đơn của công ty

Các khoản phí cần nộp khi đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Những khoản chi phí doanh nghiệp cần đóng khi thực hiện đăng ký  thành lập công ty TNHH một thành viên sẽ bao gồm:

Tiền lệ phí đăng ký cấp giấy chứng nhận công ty TNHH 1 thành viên: 200.000 đồng

Lệ phí khắc con dấu và công bố mẫu dấu doanh nghiệp:  450.000 đồng.

Lệ phí để đăng ký thông tin của doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia: 300.000 đồng.

Xem thêm bài viết: Các bước thành lập công ty tnhh

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Quang Minh

Hiện nay có rất nhiều đơn vị tư vấn và mức chi phí cũng khác nhau, và đi kèm đó là chất lượng dịch vụ cũng có nhiều sự khác biệt. Có nhiều đơn vị nhận giá dịch vụ thấp hơn mặt bằng giá của thị trường, nhưng kết quả là hoạt động thiếu chuyên nghiệp. Hồ sơ phải bổ sung và sửa đổi nhiều lần dẫn đến thời gian đăng ký thành lập công ty bị kéo dài, ảnh hưởng đến kế hoạch hoạt động của doanh nghiệp.

Hãy chọn cho mình một đơn vị dịch vụ có uy tín, kinh nghiệm lâu năm trong ngành. Ngoài việc hỗ trợ nộp hồ sơ thì đơn vị dịch vụ sẽ có những tư vấn hiệu quả cho doanh nghiệp bạn trong việc lựa chọn ngành nghề đăng ký phù hợp, số vốn điều lệ đăng ký tương ứng, và nhiều nội dung khác để tạo thuận lợi trong tương lai.

Công ty tư vấn Quang Minh là một lựa chọn phù hợp cho dịch vụ đăng ký thành lập công ty TNHH một thành viên với những nhân sự có nhiều kinh nghiệm. Điều này sẽ giúp quá trình chuẩn bị hồ sơ được nhanh gọn, bên cạnh đó là những sự tư vấn mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. 

Tư vấn thành lập công ty TNHH 1 thành viên
Công ty Quang Minh chuyên tư vấn thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Công ty TNHH DV tư vấn Quang Minh đã thực hiện tư vấn thủ tục thành lập công ty TNHH một thành viên cho rất nhiều doanh nghiệp. Quy trình làm việc của Quang Minh chuyên nghiệp và luôn giúp cho khách hàng nắm rõ thông tin cần thiết nhất.

Những chuyên viên tư vấn là luật sư có chứng chỉ hành nghề và luôn làm việc tận tâm với quý khách hàng. Bên cạnh tư vấn thành lập công ty TNHH 1 thành viên thì Quang Minh còn có dịch vụ tư vấn trong nhiều hoạt động khác nữa như: Dịch vụ tư vấn thành lập các loại hình công ty, dịch vụ đăng ký xin cấp giấy phép kinh doanh, dịch vụ kế toán trọn gói cho doanh nghiệp.

Với mức giá được niêm yết rõ ràng cho từng gói dịch vụ cụ thể, bên cạnh đó là những chương trình ưu đãi cho những khách hàng sử dụng nhiều loại dịch vụ cùng lúc. Thành lập công ty giá rẻ Quang Minh luôn cam kết về chất lượng của dịch vụ mang lại, đảm bảo hồ sơ sẽ được xét duyệt đúng thời hạn. Công ty cam kết xử lý nhanh gọn những vấn đề phát sinh và có trách nhiệm sau khi kết thúc hợp đồng, tư vấn miễn phí những vấn đề cần thiết mà đơn vị cần.

Bài viết liên quan mà bạn cần quan tâm:

Thành lập công ty TNHH 2 thành viên – Những điều cần biết
Cách thành lập công ty TNHH theo đúng quy định
Quyết định thành lập công ty TNHH cho cá nhân và tổ chức
Tư vấn những điều kiện thành lập công ty TNHH đầy đủ
Thủ tục thành lập công ty TNHH – Hướng dẫn chi tiết tất tần tật