Thành lập công ty TNHH – Công ty Tư vấn Luật Quang Minh

Dịch vụ thành lập công ty

Công ty Quang Minh hỗ trợ dịch vụ thành lập công ty uy tín tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận

Thành lập công ty TNHH cần những gì? đó là một trong những thắc mắc khi muốn thành lập công ty TNHH mà các bạn trẻ hay các doanh nghiệp hay gặp phải hiện nay. Hãy cùng Quang Minh tham khảo những thông tin sau đây để giải đáp những thắc mắc trên nhé.

Thành lập công ty TNHH
Thành lập công ty TNHH là điều mà người kinh doanh cần biết

Công ty TNHH là gì?

Công ty TNHH là loại hình doanh nghiệp do một cá nhân, tổ chức hoặc nhiều cá nhân, tổ chức (không quá 50 người) tham gia góp vốn thành lập công ty TNHH, công ty TNHH có tư cách pháp nhân sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. 

Cách phân biệt giữa công ty TNHH 1 thành viên với công ty TNHH 2 thành viên

Để phân biệt giữa công ty TNHH 1 thành viên và công ty TNHH 2 thành viên chúng ta cần hiểu về đặc trưng của 2 loại hình công ty này.

1. Công ty TNHH 1 thành viên

Là công ty do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu và chịu trách nhiệm về các khoản nợ cũng như có nghĩa vụ về tài sản khác của công ty trong phạm vi của số vốn điều lệ được để ra của công ty và công ty TNHH 1 thành viên không được quyền phát hành cổ phần.

2. Công ty TNHH 2 thành viên 

Là doanh nghiệp mà thành viên của công ty có thể là tổ chức, cá nhân với số lượng thành viên ít nhất là 2 thành viên và không được phép vượt quá 50 người, thành viên của công ty phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong khoản vốn mình đóng góp và phần vốn của thành viên chỉ được chuyển nhượng cho người khác theo quy định pháp luật doanh nghiệp và không được quyền phát hành cổ phần.

Như vậy có thể thấy công ty TNHH 1 thành viên và công ty TNHH 2 thành viên chỉ khác nhau cơ bản ở số lượng thành viên góp vốn thành lập công ty. Công ty TNHH 1 thành viên chỉ gồm 1 thành viên là cá nhân hoặc tổ chức góp vốn thành lập, còn công ty TNHH 2 thành viên phải có ít nhất 2 thành viên là cá nhân hoặc tổ chức tham gia góp vốn thành lập công ty.

Điều kiện thành lập công ty TNHH

Để thành lập công ty TNHH doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện chung sau:Tổ chức cá nhân Việt Nam và tổ chức, cá nhân nước ngoài có quyền thành lập và quản lý công ty TNHH tại Việt Nam theo quy định của pháp luật.

Các tổ chức và cá nhân không được quyền mở công ty TNHH bao gồm:

 • Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam sử dụng tài sản nhà nước để thành lập công ty và thực hiện việc kinh doanh nhằm mục đích thu lợi riêng cho đơn vị của mình.
 • Cá nhân là cán bộ, công nhân viên chức theo quy định của luật về cán bộ, công chức nhà nước.
 • Các sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, quân nhân đang công tác trong các đơn vị thuộc quân đội nhân dân Việt Nam và các cơ quan thuộc Công an nhân dân.
 • Cán bộ lãnh đạo, quản lý trong các công ty TNHH 100% vốn sở hữu của nhà nước, trừ những trường hợp được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần góp vốn của nhà nước tại công ty TNHH khác.
 • Người chưa thành niên, người bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi nhân sự.
 • Người đang chấp hành án tù hoặc đang bị tòa án cấm hành nghề kinh doanh.
Tư vấn thành lập công ty TNHH
Đăng ký mức vốn điều lệ hợp lý cho công ty TNHH

Tư vấn thành lập công ty TNHH

Trước khi tiến hành thành lập công ty TNHH bạn cần được tư vấn kỹ về các vấn đề sau đây để quá trình thành lập công ty diễn ra nhanh chóng và hiệu quả:

1. Đặt tên cho công ty TNHH

Tên công ty TNHH phải bao gồm loại hình doanh nghiệp và tên riêng, đặt tên công ty không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp đã đăng ký trước đó.

2. Địa chỉ đặt trụ sở chính 

Trụ sở công ty TNHH cần đáp ứng những yêu cầu: phải có địa chỉ cụ thể bao gồm số nhà, hẻm, phường, quận, thành phố, số điện thoại và không được đặt trụ sở chính công ty tại các chung cư, căn hộ, các tòa nhà chỉ có chức năng là nhà ở.

3. Xác định ngành nghề kinh doanh 

Theo quy định doanh nghiệp có thể tự do đăng ký kinh doanh ngành nghề mà luật pháp không cấm, ngành nghề kinh doanh gồm 2 loại đó là ngành nghề kinh doanh không điều kiện và kinh doanh có điều kiện. 

Trường hợp doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Thì doanh nghiệp phải đáp ứng đủ các yêu cầu hoạt động của ngành nghề đã đăng ký. Chẳng hạn như số vốn pháp định, chứng chỉ hành nghề,… Đồng thời, đảm bảo duy trì đủ điều kiện đầu tư kinh doanh trong suốt quá trình hoạt động của mình.

4. Vốn điều lệ 

Vốn điều lệ là số vốn mà doanh nghiệp đăng ký để hoạt động kinh doanh. Số vốn này là căn cứ để sau này doanh nghiệp thực hiện việc thanh toán những khoản nợ của công ty. Vì vậy tùy thuộc vào quy mô, khả năng và tình hình hoạt động của công ty. Bạn cân nhắc lựa chọn đăng ký vốn điều lệ cho phù hợp. 

Hồ sơ thành lập công ty TNHH
Cần tiến hành nộp hồ sơ nhanh chóng để sớm thành lập công ty 

Hồ sơ cần thiết cho việc thành lập công ty TNHH

Giấy tờ mà doanh nghiệp cần có để thành lập công ty bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký mở công ty TNHH theo quy định.
 • Điều lệ của công ty.
 • Danh sách các thành viên của công ty (áp dụng cho công ty TNHH 2 thành viên).
 • Bản sao hợp lệ các giấy tờ cá nhân CMND/CCCD/Hộ chiếu của người đại diện pháp luật của công ty TNHH dự kiến thành lập và của các cá nhân góp vốn.
 • Đối với thành viên là tổ chức cần phải có các giấy tờ sau:
 • Bản sao công chứng CMND/CCCD/Hộ chiếu người đại diện công ty theo pháp luật.
 • Bản sao hợp lệ quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Và các tài liệu liên quan khác.
 • Văn bản cử người đại diện theo ủy quyền, bản sao hợp lệ CMND/CCCD/Hộ chiếu người đại diện theo ủy quyền của thành là tổ chức.
 • Giấy ủy quyền cho người nộp hồ sơ thành lập công ty. (nếu không phải là người đại diện pháp luật của doanh nghiệp đi nộp hồ sơ).
 • Bản sao chứng thực giấy tờ cá nhân còn hiệu lực của các thành viên, đại diện pháp luật. Và người được ủy quyền nộp hồ sơ.

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty của Tư vấn Luật Quang Minh

Tư vấn Luật Quang Minh với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thành lập công ty. Chúng tôi đã và đang cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty cho khách hàng. Với mong muốn giúp quý khách thành lập công ty nhanh chóng nhất. Trong quá trình thực hiện chúng tôi sẽ tiến hành các công việc sau:

 • Tư vấn cho khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký thành lập công ty. Và các điều kiện cần thiết để việc thành lập công ty TNHH được dễ dàng. (Chẳng hạn, tên công ty, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh,…)
 • Giúp khách soạn thảo hồ sơ thành lập. Đồng thời làm đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền xét duyệt.
 • Thông báo cũng như tiến hành cập nhật tình hình xử lý hồ sơ cho khách hàng nắm rõ.
 • Giúp khách xử lý những vấn đề phát sinh liên quan đến hồ sơ thành lập công ty nếu có.
 • Thay khách nhận giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty TNHH và giao tận tay khách hàng.
Quang Minh đơn vị hỗ trợ thành lập công ty TNHH hiệu quả

Qua những thông tin về thành lập công ty TNHH mà Quang Minh chia sẻ trên, nếu bạn vẫn còn gặp khó khăn về các thủ tục đăng ký dịch vụ thành lập công ty giá rẻ hãy liên hệ ngay với Quang Minh nhé. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ và giúp đỡ bạn thành lập công ty nhanh chóng với mức chi phí trọn gói rẻ nhất hiện nay, thành lập công ty dễ dàng hơn khi đến với Thành lập công ty giá rẻ Quang Minh.

Bài viết liên quan mà bạn cần quan tâm:

Thành lập công ty TNHH một thành viên theo đúng quy định của nhà nước
Thành lập công ty TNHH 2 thành viên – Những điều cần biết
Cách thành lập công ty TNHH theo đúng quy định
Quyết định thành lập công ty TNHH cho cá nhân và tổ chức
Tư vấn những điều kiện thành lập công ty TNHH đầy đủ
Thủ tục thành lập công ty TNHH – Hướng dẫn chi tiết tất tần tật