Điều kiện thành lập công ty 100 vốn nước ngoài theo quy định pháp luật Việt Nam

Dịch vụ thành lập công ty

Công ty Quang Minh hỗ trợ dịch vụ thành lập công ty uy tín tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận

Bạn chuẩn bị thành lập một công ty có nhà đầu tư từ nước ngoài, tuy nhiên bạn chưa nắm rõ điều kiện thành lập công ty 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam cần thủ tục gì. Hãy liên hệ với công ty Quang Minh qua hotline: 0932 068 886 để được hỗ trợ.

Sau khi Việt Nam tham gia vào các hiệp hội thương mại quốc tế thì càng ngày lại có nhiều nhà đầu tư từ nước ngoài tìm đến các doanh nghiệp Việt. Nếu không nắm rõ các điều kiện thành lập công ty 100 vốn nước ngoài, đây sẽ là khó khăn cho sự hợp tác đầu tư của những thương nhân nước ngoài. Mỗi loại hình công ty có những quy định cụ thể bên cạnh những quy định chung. Sau đây công ty tư vấn Quang Minh sẽ giải thích để bạn hiểu rõ hơn về những quy định này qua bài viết dưới đây.

Điều kiện thành lập công ty 100 vốn nước ngoài
Điều kiện thành lập công ty 100 vốn nước ngoài theo quy định pháp luật Việt Nam

Phân biệt công ty nước ngoài và công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Công ty nước ngoài

Công ty nước ngoài là công ty được thành lập và hoạt động tại một đất nước khác, bên ngoài lãnh thổ của nước sở tại. Công ty nước ngoài sẽ hoạt động và chịu sự quản lý của đất nước nơi công ty đặt trụ sở.

Công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Công ty có vốn đầu tư nước ngoài là công ty được thành lập tại một đất nước sở tại với sự hợp tác cùng nhà đầu tư đến từ quốc gia khác. Nhà đầu tư nước ngoài có thể góp một phần hoặc toàn bộ số vốn để thành lập công ty và tiến hành hoạt động kinh doanh.

Điều kiện để thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài
Điều kiện để trở thành nhà đầu tư nước ngoài

Điều kiện thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Lĩnh vực đầu tư

Doanh nghiệp phải tuân thủ điều kiện thành lập công ty 100 vốn nước ngoài trong việc lựa chọn lĩnh vực đầu tư ngoài những nội dung bị cấm sau đây:

 • Các dự án gây ảnh hưởng đến an ninh quốc phòng và lợi ích công cộng
 • Các dự án gây ảnh hưởng đến nền văn hóa, lịch sử và thuần phong mỹ tục của nước Việt Nam
 • Các dự án gây ảnh hưởng đến môi trường, phá hủy tài nguyên
 • Các dự án liên quan đến sản xuất và xử lý các loại hóa chất độc hại trong danh mục bị cấm
 • Các dự án gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng (bao gồm ô nhiễm không khí, ô nhiễm tiếng ồn…)
 • Ngoài ra đối với một số lĩnh vực cụ thể cần tuân thủ theo các yêu cầu có liên quan của pháp luật quy định

Việc sở hữu vốn điều lệ

Bên cạnh lĩnh vực đầu tư thì điều kiện về vốn điều lệ là yếu tố cần quan tâm. Tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ sẽ không bị hạn chế đối với nhà đầu tư nước ngoài nếu không thuộc các trường hợp sau đây:

 • Tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại các công ty có niêm yết trên sàn chứng khoán. Đồng thời, được quy định bởi Ủy ban chứng khoán thông qua luật chứng khoán.
 • Tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài trong các doanh nghiệp của nhà nước sau khi thực hiện cổ phần hóa. Điều này được quy định bởi pháp luật về cổ phần hóa sau khi chuyển đổi của doanh nghiệp nhà nước.
 • Tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài nếu không thuộc phạm vi 2 nội dung nêu trên thì sẽ thực hiện theo các quy định khác của pháp luật có liên quan và các điều ước quốc tế mà nước Việt Nam là thành viên.

Các điều kiện thành lập công ty 100 vốn nước ngoài khác

Một số điều kiện khác cần lưu ý khi thành lập công ty 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam đó là:

 • Doanh nghiệp và nhà đầu tư phải có đủ năng lực về tài chính, nguồn lực và kinh nghiệm để thực hiện hoạt động kinh doanh.
 • Công ty phải thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tài chính và tuân thủ chính sách đối với người lao động theo pháp luật Việt Nam.
 • Chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ để đăng ký thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Trên đây là một số nội dung cơ bản khi thực hiện đăng ký thành lập một công ty có nhà đầu tư nước ngoài. Nếu bạn còn gặp những khó khăn trong việc hoàn thành thủ tục xin đăng ký thành lập doanh nghiệp thì đừng ngần ngại tìm đến sự hỗ trợ tư vấn từ Quang Minh. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty có uy tín.

thành lập công ty 100 vốn nước ngoài
Tư vấn thành lập công ty 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty 100 vốn nước ngoài

Quang Minh Consulting có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ thành lập công ty. Chúng tôi cam kết mang lại cho bạn một dịch vụ với chất lượng và chi phí hợp lý nhất.

Hiện nay, việc hội nhập kinh tế và chính sách hỗ trợ với nhà đầu tư nước ngoài đến với doanh nghiệp Việt đang ngày càng phát triển mạnh. Các điều kiện để thành lập công ty 100 vốn nước ngoài cũng đã cụ thể hơn. Không còn nhiều rào cản đối với doanh nghiệp. Đây là nền tảng để các doanh nghiệp Việt nâng tầm và vươn xa ra thị trường thế giới để ngày càng phát triển hơn nữa. Công ty TNHH DV tư vấn Quang Minh rất tự hào khi đã và đang đồng hành cùng các doanh nghiệp trong các hoạt động tư vấn về thủ tục pháp lý. Chúng tôi xin cam kết cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp, đúng hẹn, chi phí hợp lý và gắn bó lâu dài với khách hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua các kênh sau đây để nhận được sự tư vấn thành lập công ty nước ngoài và các ưu đãi tốt nhất và nhanh chóng nhất: