Thủ tục thành lập công ty cổ phần (JSC) theo đúng quy định

Dịch vụ thành lập công ty

Công ty Quang Minh hỗ trợ dịch vụ thành lập công ty uy tín tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận

Bạn muốn biết thủ tục thành lập công ty cổ phần nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy liên hệ với  thành lập công ty giá rẻ Quang Minh qua hotline: 0932 068 886 để được tư vấn. 

Bên cạnh việc chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện để thành lập công ty cổ phần. Bạn cũng cần tìm hiểu thủ tục để thực hiện nhanh chóng và hiệu quả. Đồng thời, tránh mất nhiều thời gian và gặp phải những rắc rối không đáng trong quá trình thực hiện.

Trong bài viết này, công ty Quang Minh chia sẻ kinh nghiệm tư vấn thủ tục thành lập công ty cổ phần. Bạn có thể tham khảo về thủ tục pháp lý. Nếu cần được tư vấn, bạn đừng ngần ngại liên hệ để nhận được dịch vụ thành lập công ty cổ phần trọn gói nhé!

Thủ tục thành lập công ty cổ phần
Thủ tục thành lập công ty cổ phần (JSC) theo đúng quy định

Công ty cổ phần là gì?

Đây là loại hình doanh nghiệp được lựa chọn phổ biến tại Việt Nam. Từ nhu cầu phát triển kinh doanh cần có sự huy động nhiều nguồn vốn. Với lợi thế độc đáo là quyền phát hành cổ phiếu và huy động góp vốn trên thị trường chứng khoán. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư kinh doanh được chia sẻ rủi ro và tạo lợi nhuận cao hơn.

Điều kiện cần lưu ý khi thành lập công ty cổ phần

Điều kiện pháp lý cần lưu tâm khi thành lập công ty cổ phần bao gồm như sau:

 • Tên công ty: Tên công ty là tên gọi riêng. Không được trùng với bất kỳ tên nào đã đăng ký trước trong phạm vi cả nước. Không cố tình hay gây nhầm lẫn với các tên công ty khác.
 • Trụ sở chính của công ty cổ phần: Công ty cổ phần cần phải xác định trụ sở chính để giao dịch. Cần lưu ý một số quy định liên quan đến trụ sở công ty. Chẳng hạn,  không được đặt trụ sở chính ở khu tập thể hay các khu chung cư. Những nơi quy định không có chức năng kinh doanh.
 • Xác định ngành nghề để kinh doanh: Ngành nghề mà công ty cổ phần đăng ký cần phù hợp với mã hệ thống ngành nghề kinh tế quốc dân. Mỗi ngành nghề sẽ có những điều kiện khác nhau cần đáp ứng để được thành lập. Tuỳ thuộc vào ngành nghề bạn muốn đăng ký thành lập, Quang Minh sẽ tư vấn cho bạn những điều kiện cụ thể.
 • Bên cạnh đó, cần chú ý một số yêu cầu như: Công ty cổ phần cần có tối thiểu 3 cổ đông đồng sáng lập và không giới hạn tối đa. Số vốn điều lệ do các cổ đông góp hay cam kết góp trong thời gian xác định được viết trong Điều lệ công ty. Công ty chịu trách nhiệm trong phạm vi phần vốn đã đăng ký. Vốn điều lệ có tương quan với thuế môn bài cần đóng. Giám đốc hay tổng giám đốc công ty chưa từng giữ chức vụ này trước đây.
Các bước thành lập công ty cổ phần
Các bước thành lập công ty cổ phần theo quy định pháp luật hiện hành

Thủ tục thành lập công ty cổ phần theo quy định pháp luật

Thành lập công ty cổ phần như thế nào? Để thành lập công ty cổ phần, chúng ta cần tiến hành các bước như sau: 

Bước một: Chuẩn bị những thông tin căn bản cho việc thành lập công ty

Thành viên cổ đông cần chuẩn bị đầy đủ các thông tin cho việc thành lập công ty. Cụ thể như tên công ty, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh, giấy tờ cá nhân liên quan.

Bước hai: Soạn thảo bộ hồ sơ cần thiết

Bạn đã chuẩn bị xong thông tin và tài liệu cho công việc liên quan đến thành lập? Tiếp đến, chúng ta cần soạn một bộ hồ sơ đầy đủ và chính xác. Hồ sơ cần có cho thủ tục thành lập công ty cổ phần bao gồm:

  • Giấy đề nghị để đăng ký thành lập công ty cổ phần.
  • Bản điều lệ của công ty cổ phần.
  • Danh sách cổ đông sáng lập được liệt kê theo mẫu Phụ lục I-7 Thông tư 01/2021TT-BKHĐT. 
  • Các giấy tờ chứng thực cá nhân của tất cả các cổ đông như thẻ căn cước công dân.
  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hay đăng ký kinh doanh đối với tổ chức
  • Các giấy tờ chứng thực cá nhân và quyết định uỷ quyền của Người đại diện tổ chức.
  • Tờ quyết định góp vốn của cổ đông.
  • Giấy ủy quyền cho Công ty Quang Minh thực hiện thủ tục thành lập công ty cổ phần.

Bước ba: Tién hành nộp hồ sơ thành lập công ty

Hồ sơ đã chuẩn bị cần được nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh, thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tại chỗ doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Bước bốn: Công ty sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký cho công ty cổ phần.

Trong vòng 03 ngày làm việc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sẽ được cấp cho bạn. Với điều kiện là hồ sơ đã nộp đầy đủ và chính xác.

Bước năm: Tiến hành công bố thông tin doanh nghiệp

Công ty cổ phần mới thành lập cần thông báo thông tin về công ty. Sau đó, được khắc dấu cho công ty và chính thức sử dụng con dấu ngay sau đó.

Bước sáu: Các công việc cần thực hiện sau khi thành lập, bao gồm:

 • Tiến hành góp nguồn vốn điều lệ như đã cam kết
 • Tài khoản ngân hàng cần được mở để vận hành doanh nghiệp
 • Đăng ký chữ ký số để tiến hành báo cáo và nộp thuế qua cổng điện tử
 • Làm, treo biển công ty ở trụ sở công ty
 • Yêu cầu được phép phát hành hóa đơn điện tử
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty cổ phần
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty cổ phần của công ty Quang Minh

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty cổ phần tại công ty Quang Minh

Công ty cổ phần thu hút khả năng góp vốn của nhiều thành viên. Do đó, thủ tục thành lập công ty cổ phần tương đối khác so với các loại hình công ty khác. Nếu bạn đang loay hoay trong việc tìm hiểu quy trình lập công ty cổ phần, công ty Quang Minh sẽ giúp bạn nhé.

Tư vấn thành lập công ty cổ phần cụ thể và chuẩn xác quy trình thực hiện

Bạn sẽ được tư vấn những gì cần chuẩn bị, không thừa và không thiếu bất kì thông tin nào. Quang Minh tiến hành thiết kế quy trình thủ tục tinh gọn nhất có thể.

Dịch vụ thực hiện nhanh chóng và chuyên nghiệp

Việc tư vấn dịch vụ thành lập công ty tphcm của Quang Minh rõ ràng và chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết không lan man, giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Hiệu quả công việc là điều chúng tôi quan tâm ưu tiên khi làm việc cùng bạn.

Theo sát tiến trình thành lập công ty

Thủ tục của bạn sẽ được Quang Minh theo dõi sát sao cho đến khi hoàn thành. Khi có bất kì sự thắc mắc nào, bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn.

Thủ tục thành lập công ty cổ phần được đơn giản và cụ thể hoá sẽ mang đến sự hài lòng cho bạn. Chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại tphcm và các tỉnh thành. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được dịch vụ chuyên nghiệp và nhanh chóng nhất.

Bài viết liên quan mà bạn cần quan tâm:

Thành lập công ty cổ phần cần những gì? – Tư vấn Luật Quang Minh
Vốn điều lệ công ty cổ phần là bao nhiêu? – Tư Vấn Luật Quang Minh
Giấy đề nghị đăng ký công ty cổ phần – Mẫu mới nhất
Quyết định thành lập công ty cổ phần – Hướng dẫn chi tiết nhất
Nên thành lập công ty cổ phần hay công ty TNHH?