Giấy đề nghị đăng ký công ty cổ phần – Mẫu mới nhất

Dịch vụ thành lập công ty

Công ty Quang Minh hỗ trợ dịch vụ thành lập công ty uy tín tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận

Để được cấp giấy phép thành lập công ty cổ phần, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cũng như am hiểu những thủ tục thành lập công ty cổ phần. Một trong những giấy tờ quan trọng trong hồ sơ thành lập công ty cổ phần là Giấy đề nghị đăng ký công ty cổ phần.

Trong bài viết này, Dịch vụ thành lập công ty Quang Minh xin chia sẻ mẫu giấy đề nghị thành lập công ty cổ phần. và những thông tin pháp lý có liên quan để bạn có thể tải về tham khảo và hoàn thiện bộ hồ sơ đầy đủ.

Giấy đề nghị đăng ký công ty cổ phần
Giấy đề nghị đăng ký công ty cổ phần

1. Căn cứ pháp lý

Giấy đề nghị đăng ký công ty cổ phần là một trong những giấy tờ quan trọng không thể thiếu khi chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty cổ phần. Pháp luật hiện hành đã quy định cụ thể về loại tài liệu này cùng với mẫu kèm theo.

Đây là mẫu giấy này được ban hành bởi Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, kèm theo Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT ngày 16 tháng 3 năm 2021. Thông tư này có hiệu lực từ ngày 01/5/2021.  Như thế, giấy đề nghị thành lập công ty cổ phần được sử dụng rộng rãi kể từ ngày 01/5/2021 cho đến nay.

2. Xin mời tải giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần

Giấy đề nghị thành lập công ty cổ phần nằm trong Phụ lục I-4 tại Danh mục các mẫu văn bản sử dụng trong đăng ký doanh nghiệp. Danh mục này được ban hành kèm theo Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT.

Để bổ sung hồ sơ thành lập công ty cổ phần, Tư vấn Quang Minh xin mời bạn tải Giấy đề nghị thành lập công ty cổ phần qua đường link tại đây.

3. Yêu cầu thông tin trình bày 

Những thông tin được yêu cầu trình bày trong giấy đề nghị đăng ký phải bao gồm:

 1. Tình trạng thành lập
 2. Tên công ty bằng tiếng Việt, tiếng nước ngoài và tên viết tắt (nếu có). Công ty cổ phần + tên riêng (hoặc Công ty CP + tên riêng). Chẳng hạn: Công ty cổ phần Quang Minh (hoặc Công ty CP Quang Minh)
 3. Các thông tin liên quan đến trụ sở chính của doanh nghiệp. Chẳng hạn như địa chỉ, số điện thoại; email, số fax, website.
 4. Thông tin về ngành nghề kinh doanh, cùng với mã ngành
 5. Vốn điều lệ
 6. Nguồn vốn điều lệ
 7. Các thông tin liên quan đến cổ phần
 8. Thông tin về cổ đông sáng lập
 9. Nếu Cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài, cần điền thông tin về người đại diện theo pháp luật theo ủy quyền của cổ đông.
 10. Các nội dung liên quan đến người đại diện pháp luật
 11. Các nội dung liên quan đến đăng ký thuế;
 12. Các nội dung liên quan đến đăng ký sử dụng hoá đơn
 13. Các nội dung liên quan đến việc đóng bảo hiểm xã hội
 14. Các nội dung liên quan đến các doanh nghiệp bị chia, bị tách, bị hợp nhất, được chuyển đổi
 15. Các nội dung liên quan đến về hộ kinh doanh được chuyển đổi
 16. Các nội dung liên quan đến cơ sở bảo trợ xã hội, quỹ xã hội, quỹ từ thiện được chuyển đổi
 17. Tất cả các nội dung liên quan đến thông tin pháp lý của cá nhân. Đối với người đại diện pháp luật của công ty cổ phần.
Giấy đề nghị đăng ký công ty cổ phần
Mẫu giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty cổ phần

4. Những điều cần chú ý khi điền Giấy đề nghị đăng ký công ty cổ phần

Khi điền các thông tin trên Giấy đề nghị, bạn cần quan tâm một số chi tiết:

  • Viết các thông tin một cách chính xác và đầy đủ theo hướng dẫn in nghiêng.
  • Điền các thông tin cá nhân và tổ chức phải chuẩn xác. Nội dung đúng theo giấy tờ cá nhân và các giấy tờ liên quan trong bộ hồ sơ nộp kèm theo.
  • Người đại diện pháp luật là người ký vào cuối Giấy đề nghị. Không được ký nháy hay ký tắt. Tất cả các chữ ký trong hồ sơ cần nhất quán với nhau.
  • Ngoài ra, cần chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm các giấy tờ khác. Trong đó quan tâm đến Điều lệ công ty cần có những nội dung cần thiết theo quy định.
  • Nếu gặp khó khăn khi đăng ký thành lập công ty cổ phần, bạn có thể lựa chọn Công ty Quang Minh thực hiện dịch vụ thành lập công ty.  Khi đó, bạn làm giấy uỷ quyền để Quang Minh tiến hành các thủ tục tiếp theo.

5. Dịch vụ thành lập công ty Cổ phần tại Quang Minh

Hy vọng những thông tin trên đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của bạn. Nếu bạn cần được giải đáp hoặc hỗ trợ việc thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty cổ phần. Vui lòng liên hệ trực tiếp qua số hotline 0932 068 886 để Tư vấn Quang Minh tư vấn chi tiết hơn.

Dịch vụ thành lập công ty cổ phần
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty cổ phần – Quang Minh

Thành lập công ty giá rẻ Quang Minh là đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty uy tín và chuyên nghiệp. Chúng tôi đảm bảo dịch vụ hiệu quả và chất lượng với một mức chi phí tốt nhất.